หนังใหม่

Radius รัศมีมรณะ หนังใหม่ เรื่องนี้น่าติดตามทุกคนต้องไปดูสนุกสุด

ที่รักทุกท่านในวันนี้เรามี หนังใหม่ ดี ๆ แนวไซไฟระทึกขวัญจากประเทศแคนาดามาฝากนะคะ โดยหนังเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่ได้รับอุบัติเหตุจนความจำเสื่อม และเขาก็ต้องไปค้นหาตัวเองว่าเป็นใคร แต่มันก็ไม่ง่ายเพราะใครที่อยู่ใกล้เขา ก็ล้มตายกันหมดอย่างน่าประหลาด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาติดตามกันในหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Radius (2017) รัศมีมรณะ กันเลยค่ะ 

หนังใหม่

ข้อมูลเกี่ยวกับ หนังใหม่ เรื่อง Radius (2017) รัศมีมรณะ 

Radius (2017) รัศมีมรณะ เป็นหนังออนไลน์แนวไซไฟระทึกขวัญจากค่าย Filmoption International โดยการผลิตของ EMA Films, Peripatetic Pictures และ Title Media ภายใต้การกำกับและเขียนบทของ Caroline Labrèche และ Steeve Léonard ในส่วนของนักแสดงก็ประกอบไปด้วย Diego Klattenhoff, Charlotte Sullivan, และ Brett Donahue หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 ค่ะ 

เรื่องย่อของ หนังใหม่ เรื่อง Radius (2017) รัศมีมรณะ 

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า เลียม เขาได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเมื่อเขาตื่นขึ้นมาเขาก็จำอะไรไม่ได้เลย เขาเดินไปตามถนนจนมีรถยนต์คันหนึ่งผ่านมา และเมื่อเขาโบกรถปรากฎว่ารถพุ่งลงข้างทาง ส่วนคนในรถก็เสียชีวิตคาที่ แถมตายังเบิกโพลงเป็นสีขุ่นมัวอีกต่างหาก เขาได้โทรแจ้งตำรวจ แต่เมื่อตำรวจถามว่าเขาเป็นใคร เขาก็ต้องรีบวางสายก่อนจะสำรวจตัวเอง และได้พบกับข้อมูลของตัวเองในใบขับขี่ และยิ่งไปกว่านั้นคือนกที่บินมาในรัศมีใกล้ ๆ เขาก็ต่างตกลงมาตายต่อหน้าเขา และตาของพวกมันก็เป็นสีขุ่นมัวเบิกโพลงเช่นเดียวกัน

เขาได้เดินทางต่อไปอีก จนไปเจอเข้ากับร้านอาหารที่มีลูกค้านั่งอยู่เต็ม แต่แล้วทุกคนก็ตายเกลี้ยง แถมตาก็ยังเป็นสีขุ่นมัวทุกคน รถที่แล่นผ่านร้านนี้ก็ต่างเกิดอุบัติเหตุ และผู้คนในรถก็ตายในลักษณะเดียวกัน จนเกิดเป็นข่าวใหญ่ที่ชุมชนของเลียม มีคนตายปริศนาเช่นนี้ เลียมคิดว่าอากาศอาจเป็นพิษ เขาจึงได้เอาผ้ามาปิดจมูกทันที เลียมได้กลับบ้านโดย ใช้ที่อยู่ตามใบขับขี่ที่เขามี และพยายามกักตัวเพื่อหลีกเลี่ยงพิษในอากาศ จนกระทั่งได้มีคนขับรถแทผ่านมาบ้านของเขา เขาได้เขียนป้ายเตือนชูขึ้นว่าให้รีบหลบเข้ามาในบ้าน เพราะข้างนอกอากาศเป็นพิษ ชายคนนั้นเลยเดินเข้ามาอ่านข้อความของเขา แต่แล้วเขาก็ล้มลงตายเช่นเดียวกับทุกคนก่อนหน้านี้

เลียมเริ่มสงสัยตัวเองก่อนจะพิสูจน์อะไรบางอย่างในเวลาต่อมา นั่นก็คือการเดินเข้าไปใกล้นกอีกา เพื่อพิสูจน์ว่าเขาจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คน และสัตว์ที่อยู่ใกล้เขาตายหรือไม่ ซึ่งอีกาก็ตายจริง เขาเลยรู้ตัวทันทีว่าการตายของคนในเมืองแห่งนี้ เกิดจากตัวเขานั่นเอง จากนั้นเขาก็ได้พิสูจน์ต่อว่าระยะห่างจากเขาแค่ไหน ผู้คนถึงจะปลอดภัย ซึ่งมันก็ทำให้เขาได้ข้อสรุปว่า ถ้าผู้คนไม่ได้อยู่ในรัศมีมรณะของเขาก็จะรอดนั่นเอง ต่อมาได้มีหญิงสาวนามว่าเจนมาหาเขาที่บ้าน เพราะเธอเองก็จำอะไรไม่ได้เช่นกัน และที่เธอรู้ว่าต้องมาที่นี่ เพราะเธอเองก็ได้รับอุบัติเหตุบนรถของเลียม เธอจึงได้ถามตำรวจถึงเจ้าของรถนั่นเอง เมื่อทั่งสองได้อยู่ด้วยกัน ก็เกิดเรื่องแปลกขึ้นอีกแล้ว เมื่อมีลูกสุนัขตัวหนึ่งเดินเข้ามาหาเลียมโดยที่มันไม่ล้มตาย เลียมคิดว่าทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ

แต่แล้วทั้งสองก็ได้รู้ว่าความตายจะเกิดขึ้น ถ้าพวกเขานั้นอยู่ห่างกัน พวกเขาได้ไปยังจุดเกิดเหตุรถชนอีกครั้ง เพื่อตามหาความจริง แต่พวกเขาก็พบแค่รอบดำเป็นวงกลมปริศนา เหมือนรอยไหม้เท่านั้น ทางด้านเจนเองก็เริ่มมีภาพในอดีตลอยมา นั่นก็คือกระดาษตามหาคนหายนั่นเอง ต่อมาเลียมได้มาสแกนสมองที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นข่าวก็ออกมาว่าให้ระวังคนชื่อเลียม เพราะเขาคือบุคคลอันตราย ที่เป็นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวตาย ซึ่งก่อนหน้าที่ทั้งสองคนถูกตำรวจสาวคนนี้ตามจับนั่นเอง เมื่อผลการแสกนสมองออกมาก็ปรากฎว่าปกติดี ขณะที่ทั้งคู่รีบหนีออกจากโรงพยาบาล เจนก็ได้พบใบหน้าของตัวเองบนบอร์ดประกาศตามหาคนหาย แต่ชื่อคนหายกลับเป็นลิลลี่  พวกเขาได้กลับไปที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งเพื่อตั้งหลักและหลีกเลี่ยงผู้คน

และเจนก็ได้เบาะแสตัวเองจากวิทยุว่าเธอมีสามีแล้ว ดังนั้นเธอและเลียมเลยเดินทางไปหาสามีตัวเอง นั่นก็คือแซม พวกเขาจำเป็นต้องกบดานอยู่ที่นั่น และเจนก็ได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วเธอชื่อโรส และมีพี่สาวฝาแฝดที่หายตัวไป ต่อมาแซมได้แจ้งเบาะแสของทั้งคู่ให้กับตำรวจ ก่อนจะสำนึกตนสารภาพออกมา และรีบไล่ให้ทั้งสองคนหนีไป แต่มันก็ช้าไปเพราะตำรวจได้ล้อมไว้หมดแล้ว ตำรวจได้บุกมาจับพวกเขาทั้งสองคน และพยายามจะแยกพวกเขาไปคนละที่ แต่ทั้งสองรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่พวกเขาร้องห้ามและขัดขืนตำรวจเท่าไหร่ก็ไม่มีใครฟัง ผู้คนก็มามุงดูเต็มไปหมด จนในที่สุดทุกคนก็ตายหมด คงเหลือไว้แต่พวกเขาสามคน

เลียมและเจนพากันไปกบดานที่กระท่อมกลางป่า ซึ่งที่นี่เจนก็ได้พบกับสมุดบันทึกในเตาผิง ที่บันทึกประวัติเหยื่อที่ถูกจับมาฆ่า ซึ่งคนล่าสุดก็คือ ลิลลี่ และหน้าถัดไปที่เป็นเหยื่อเป้าหมายรายต่อไป ก็คือเธอนั่นเอง ฆาตกรได้บันทึกความทรงจำอันวิปริต ในการฆ่าเหยื่อทุกคน และแล้วความทรงจำของเธอก็กลับคืนมา เธอจำได้แล้วว่าเลียมคือฆาตกรต่อเนื่อง ที่จับพี่สาวเธอไปฆ่า และหลอกเธอที่กำลังฆ่าตัวตายขึ้นรถก่อนจะข่มขู่เธอ พวกเขาต่อสู้กันในรถจนรถพลิกคว่ำ

เลียมได้ถามเธอว่าไม่อยากรู้ว่าฝาแฝดเธออยู่ไหนหรอ ก่อนที่พวกเขาทั้งสองจะถูกสายฟ้าฟาดจนสลบ เจนหรือโรสรู้สึกเสียใจจนแทบเสียสติ ซึ่งก็เช่นเดียวกับเลียมที่ได้รู้ความจริง เพราะความทรงจำได้กลับคืนมาแล้ว เจนได้เอาปืนจ่อที่หลังเขา แต่ก็มีโจรกลุ่มหนึ่งสะกดรอยตามพวกเขามา จนเลียมเลือกที่จะถอยห่างออกมาจากเจน เพื่อให้คนเหล่านั้นตาย ส่วนเจนนั้นก็โดนยิง เลียมรีบพาเธอไปส่งโรงพยาบาล โดยไม่เกรงกลัวอะไรอีกเลย และเมื่อเจนเข้าห้องฉุกเฉิน เลียมก็เลือกฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้ใครต้องมาตายเพราะเขาอีก

วิจารณ์ หนังใหม่ เรื่อง Radius (2017) รัศมีมรณะ 

หนังเรื่องนี้มีความหลากหลายของแนวหนังดีมากค่ะ หนังได้ปูเรื่องได้อย่างน่าติดตาม ทำให้ผู้ชมต้องคอยคิดตามพระเอกของเรื่อง ว่าเขาคือใครและทำไมถึงเกิดเรื่องประหลาดเกิดขึ้นรอบตัวเขา จนกระทั่งหนังค่อยต่อจิ๊กซอว์มาให้ผู้ชมได้ไขข้อข้องใจทีละนิด ๆ และความจริงทั้งหมดก็ถูกทำให้กระจ่างในตอนท้ายเรื่อง ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง มันเลยทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจมาก ๆ นั่นเองค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก หนังใหม่ เรื่อง Radius (2017) รัศมีมรณะ ก็คือ คนชั่วนั้นไม่จำเป็นต้องชั่วตลอดชีวิตเสมอไป เพราะเมื่อพวกเขาผ่านชีวิตและเรื่องราวมากขึ้น พวกเขาจะสามารถคิดได้ และกลับตัวกลับใจได้ในที่สุดเช่นกันค่ะ เพื่อน ๆ เห็นแตกต่างจากเราไหมคะ ถ้ามีก็ไม่ผิดนะคะเพราะมุมมองของคนเรานั้น ย่อมแตกต่างกันเป็นเรื่องปกติค่ะ