ซีรี่ย์

แนะนำ ซีรี่ย์ แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ เรื่อง My Friend Dahmer (2017)

เพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่านใครที่ชื่นชอบการดู ซีรี่ย์ แนวชีวประวัติและระทึกขวัญไปพร้อมกัน วันนี้เรามีมานำมาแนะนำทุกคนแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง และความจริงมันก็โหดร้ายยิ่งกว่าในหนังอีกค่ะ โดยเรื่องนี้จะเป็นหนังชีวประวัติ แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ ซึ่งอันที่จริงหนังเรื่องนี้มีทั้งความน่ากลัว และความเศร้าสลดในตัวค่ะ โดยเนื้อเรื่อได้บอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรคนหนึ่ง หนุ่มคนหนึ่งที่เป็นโรคจิตเภท และมาจากครอบครัวที่มีปัญหา ซึ่งเขาได้ฆ่าคนอย่างต่อเนื่องจนถูกจับกุมในที่สุดค่ะ หนังเรื่องนี้ก็มีชื่อว่า My Friend Dahmer (2017) มายเฟรนด์ ดาเมอร์ นั่นเองค่ะ 

ซีรี่ย์

ข้อมูลเกี่ยวกับ ซีรี่ย์ เรื่อง My Friend Dahmer (2017) มายเฟรนด์ ดาเมอร์ 

My Friend Dahmer (2017) มายเฟรนด์ ดาห์เมอร์ คือหนังชีวประวัติแนวจิตวิทยาดราม่า ที่เขียนบทและกำกับโดย Marc Meyers โดยมีนักแสดงนำได้แก่ Ross Lynch, Anne Heche, Alex Wolff, Dallas Roberts, Tommy Nelson และ Vincent Kartheiser หนังถูกสร้างภายใต้การผลิตของ Ibid Filmworks, Aperture Entertainment และ Attic Light Films และการจัดจำหน่ายของค่าย FilmRise ถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2017 

เรื่องย่อของ ซีรี่ย์ เรื่อง My Friend Dahmer (2017) มายเฟรนด์ ดาเมอร์ 

My Friend Dahmer ได้นำเสนอเรื่องราวของ เจฟฟรี่ เด็กหนุ่มสุดเนิร์ดคนหนึ่ง ที่เขานั้นมักชอบโดนเพื่อน ๆ บูลลี่ และกลั่นแกล้งสารพัด และความชอบของเขานั้นมันก็แปลก ๆ ด้วย เขามักจะแอบเอาน้ำกรดของพ่อที่เป็นนักเคมีไปใช้เสมอ และวิธีการใช้ของเขาก็คือเอาไปใช้แช่ซากสัตว์นั่นเอง เขารู้สึกหลงไหลในการที่จะอยากรู้ ว่าภายในซากสิ่งมีชีวิตนั้นมันเป็นอย่างไร ดังนั้นเขาจึงมักเก็บซากสัตว์มาดองใส่น้ำกรด ในกระท่อมของเขาอยู่เสมอ

วันหนึ่งพ่อได้พังกระท่อมของเขา มันเลยทำให้เขาเครียดหนัก เมื่อเขาได้ไปโรงเรียนเขาก็ตะโกนร้องโวยวายเสียงดัง พร้อมล้มตัวลงนอนกลิ้งกับพื้น จนเพื่อน ๆ ในโรงเรียนต่างพากันหัวเราะในความตลกของเขา ตั้งแต่นั้นมาเขาเลยกลายเป็นที่สนใจในโรงเรียน รวมถึงกลุ่มเพื่อนชายที่มักชอบชวนกันไปทำอะไรแปลก ๆ ด้วยกัน เช่น การไปตีเนียนถ่ายรูปกับคณะอื่น ๆ การร้องตะโกนด้วยเสียงแปลก ๆ ไปเคาะห้องคนแปลกหน้า และสัมภาษณ์ด้วยคำถามแปลก ๆ ไปแอบอ้างกับเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว ว่ามาจากโรงเรียนดังที่จะตีแผ่งานวิจัยเกี่ยวกับทำเนียบขาว จนได้สัมภาษณ์รองประธานาธิบดี เป็นต้น

ด้วยความที่แม่ของเขานั้นติดยาเสพติด แต่ไม่ยอมเข้ารับการบำบัด และพ่อกับแม่ก็ทะเลาะกันต่อหน้าเพื่อนที่เขาแอบชอบจนเขารู้สึกอับอาย ใช่แล้ว เจฟฟรี่ เป็นเกย์และเขาก็รู้ตัวเอง เมื่อเขาได้หลอกให้คุณหมอที่เขาแอบชอบตรวจจู๋ให้ โดยเจฟฟรี่โกหกว่าเขารู้สึกปวดเวลาฉี่ เขาอยากเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาแม่ แต่แม่ก็มัวแต่ยุ่งกับการคุยกับทนายเรื่องหย่าร้าง เขาเริ่มดื่มเหล่าหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนตัวเขานั้นเหม็นกลิ่นเหล้า และเขาก็เกิดอาการประสาทหลอนด้วย ต่อมาเมื่อเขาเรียนจบแม่กับพ่อก็ได้หย่ากัน และแม่ก็พาน้องชายไปอยู่ด้วย เลยมีแค่พ่อเท่านั้นที่ร่วมฉลองกับความสำเร็จของเขาพร้อมกับของขวัญเป็นรถยนต์สีแดง

วันหนึ่งเมื่อเจฟฟรี่ที่รู้สึกกระสับกระส่าย เนื่องจากอยากลงมือทำอะไรสักอย่างเพื่อปลดปล่อย เขาได้ขับรถใหม่ที่พ่อซื้อให้ออกจากบ้านไป จนเจอเข้ากับหนุ่มหล่อข้างทางที่กำลังโบกรถของเข้า เขาถึงได้ชวนชายหนุ่มขึ้นรถโดยเอาเครื่องดื่ม และบัตรคอนเสิร์ตนักร้องดังมาล่อ จนในที่สุดเด็กหนุ่มคนนั้นก็ได้หายไปอย่างลึกลับ ในขณะที่เขารีบขับรถกลับบ้าน ต่อมาในปี 1991 หรือเมื่อเวลาผ่านไป 13 ปีเขาก็ถูกจับข้อหาฆ่าคนตาย โดยเขานั้นถูกเชื่อมโยงกับการหายตัวไปเด็กวัยรุ่นถึง 17 คน ซึ่งภายในห้องของเขานั้น ก็เต็มไปด้วยภาพถ่ายของเหยื่อที่ถูกทำร้าย ห้องของเขานั้นก็เหม็นเน่าตลบอบอวล ตู้เย็นก็มีแต่กระโหลกมนุษย์ มีหม้อต้มที่มีแขนขามนุษย์ที่ถูกต้มด้วย เขายอมรับสารภาพทั้งหมดเลยถูกลดโทษเป็นจำคุกตลอดชีวิต แต่สุดท้ายเขาก็ถูกชายผิวสีฆ่าตายในคุกด้วยความแค้น

วิจารณ์หนังออนไลน์เรื่อง My Friend Dahmer (2017) มายเฟรนด์ ดาเมอร์ 

ในมุมมองของเราแล้วมองว่า เจฟฟรี่ เป็นผู้ป่วยจิตเภทคนหนึ่งที่น่าสงสารมาก ๆ และควรได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน  แต่เพราะพ่อแม่ที่ไม่ใส่ใจเขามากพอ เลยทำให้พวกเขาไม่สังเกตเห็นความผิดปกติในตัวลูก เราไม่แน่ใจว่าเจฟฟรี่จะรู้สึกยังไง ขณะที่ทำร้ายร่างกายเหยื่อ และฆ่าเหยื่ออย่างโหดร้ายรวมถึงการชำแหละเหยื่อด้วย บางทีเขาอาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรเลยก็ได้ มันอาจจะเหมือนกับพวกเราที่ฆ่าไก่ฆ่าปลามาทำกินก็เป็นได้ใครจะไปรู้ แต่การที่เจฟฟรี่ถูกฆ่าตายในคุกนั้น เชื่อว่าเขาคงจะสำนึกได้ว่าเหยื่อเจ็บปวดยังไงตอนโดนเขาฆ่าค่ะ หนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี ซึ่งในส่วนของพล็อตนั้นคงไม่ขอออกความเห็น เพราะมันคือหนังชีวประวัติ ที่ผู้สร้างจำเป็นต้องทำออกมาให้เหมือนเรื่องจริงมากที่สุดนั่นเองค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก ซีรี่ย์ เรื่อง My Friend Dahmer (2017) มายเฟรนด์ ดาเมอร์ ก็คือ การเป็นพ่อแม่นั้นควรที่จะทำหน้าที่พ่อแม่ด้วย ไม่ใช่ให้กำเนิดลูกเพียงอย่างเดียว พ่อแม่จำเป็นต้องเลี้ยงดูลูก คอยใส่ใจดูแล สอดส่องพฤติกรรม และอบรมสั่งสอนเขาให้รู้จักเติบโต เป็นคนที่มีคุณภาพของสังคม การใส่ใจสังเกตุลูก ๆ มันจะช่วยให้พ่อแม่สามารถแก้ไขพฤติกรรม ที่ไม่พึงประสงค์ของลูกได้ทันท่วงทีนั่นเองค่ะ