Netflix

แนะนำ Netflix เรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ แฟนหนังที่รักทุกคน วันนี้เราก็มี Netflix แนวดราม่าที่จะมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ในการเป็นนักธุรกิจมือใหม่มาฝากทุกคนกันค่ะ โดยหนังเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวชาวอินเดียคนหนึ่ง ที่มาจากชนชั้นกลาง โดยเธอนั้นมีความใฝ่ฝันอยากจะเปิดร้านขายชาอินเดีย เพื่อส่งต่อความอร่อยของชาอินเดีย ที่ปู่ของเธอนั้นได้สอนเธอมาตั้งแต่เด็ก ให้แก่ชาวอเมริกันได้ชิมกันค่ะ เรื่องราวจะสนุกเข้มข้นแค่ไหนนั้นเพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ในหนังเรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย ได้เลยค่ะ 

Netflix

ข้อมูลเกี่ยวกับ Netflix เรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย 

หนังเรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย เป็นหนังแนวดราม่าภายใต้การผลิตของค่าย East Coast Productions โดยมีผู้เขียนบทและกำกับคือ Narendra Nath ในส่วนของนักแสดงนั้นก็ประกอบไปด้วย Keerthy Suresh, Jagapathi Babu, Rajendra Prasad, Naresh, Nadhiya, และ Naveen Chandra หนังถูกฉายครั้งแรกผ่านทาวแพล็ตฟอร์ม Netflix เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2020 ค่ะ 

เรื่องย่อของ Netflix เรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวชนชั้นกลางคนหนึ่ง ซึ่งเธอมีชื่อว่า สัมยุกทา หรือนางเอกของเรื่อง เธอเป็นคนฉลาดและเกิดในครอบครัวชนชั้นกลาง เธอนั้นสนิทกับปู่มาก และเธอก็ชอบชาที่ปู่ชงให้กินตั้งแต่เด็กมาก ๆ ด้วยเช่นกัน  เธอได้บอกกับปู่ว่าวันหนึ่งเธอจะเปิดร้านขายชา ซึ่งมันก็เป็นความปรารถนาของเธอ หลังจากที่เธอเรียนจบปริญญาโทนั่นเอง ครอบครัวของเธอนั้นเป็นครอบครัวที่น่ารักอบอุ่น ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมดห้าคนนั่นก็คือ พ่อ แม่ พี่ชาย ปู่และตัวเธอเอง พ่อของเธอนั้นเป็นเสาหลักของครอบครัว

แต่ด้วยความเครียดจัด สุดท้ายพ่อก็กลายเป็นโรคอัลไซเมอร์ ทางด้านนางเอกที่ไปเรียนเมืองนอกเมืองนา ยังไม่ทันจบดีก็ต้องเสียใจกับสิ่งนี้ ต่อมาแม่ได้ตัดสินใจจะพาครอบครัวย้ายไปอยู่อเมริกา เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ เลยจะได้รักษาพ่อของเธอด้วย แต่นางเอกเธอก็เลือกที่จะอยู่กับปู่ เพราะปู่ไม่ยอมไปแต่ยังไม่ทันไรปู่ของเธอก็มาเสียชีวิต เธอเลยต้องบินไปอยู่กับครอบครัวที่อเมริกา ที่นั่นเธอได้เจอเพื่อนใหม่ชาวอินเดียสองคน นั่นก็คือนัยนาและปรีติ เมื่อเธอเรียนจบโท เธอก็ได้ไปทำงานในบริษัทดัง

แต่สุดท้ายเธอก็เลือกลาออกมาเพื่อทำตามความฝัน ที่เธอนั้นอยากจะเปิดร้าน แม้จะมีแต่คนคัดค้าน ว่าที่อเมริกาผู้คนนิยมกาแฟ และไม่มีใครรู้จักชาอินเดีย แต่เธอก็ไม่ย่อท้อเธอได้ชวนนัยนา และปรีติมาร่วมงานด้วย แม้สองคนนี้จะไม่เห็นด้วยในตอนแรก แต่สุดท้ายพวกเธอก็ยอมลงทุนด้วย ต่อมาเธอได้ไปขอพบ ไกรลาศ เจ้าของร้านกาแฟแบรนด์ดัง แต่เมื่อเขาฟังโปรเจ็คของเธอเขาก็ไม่สนใจพร้อมมอบเงิน 1,000 เหรียญเป็นค่าเสียเวลาให้แก่เธอ เธอจึงนำเงินจำนวนนั้นไปเปิดร้านชาของเธอ และจัดงานพิธีดื่มบาของอินเดีย เธอได้ให้ความรู้เรื่องชากับผู้มาร่วมงาน พร้อมให้พวกเขาได้ลองชิมชา จนผู้ร่วมงานทุกคนต่างก็ชอบในรสชาตของมัน

และในที่สุดร้านของเธอก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนไกรลาศกลายเป็นคู่แข่ง ที่ไล่ฟัดไล่หวดกันกับเธอ ซึ่งเธอเองก็เกือบจะเจ๊งจากการหักหลังของนัยนา แต่สุดท้ายนัยนาก็กลับใจ แถมยังช่วยเปิดโปงไกรลาส ในที่สุดร้านชา มิสอินเดีย ของเธอก็ประสบความสำเร็จ ส่วนธุรกิจของไกรลาสก็ล้มละลาย ทุกคนต่างก็ร่วมยินดีไปกับเธอ 

วิจารณ์ Netflix เรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย

สำหรับหนังอินเดียเรื่องนี้ ก็เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่เราชอบมาก ๆ เพราะมันสามารถทำให้ผู้ชม ที่สนใจทำธุรกิจรู้สึกฮึกเหิม และกล้าที่จะลงมือสานฝันของตัวเอง ในการทำธุรกิจสตาร์ทอัพมากขึ้นนั่นเองค่ะ หนังเรื่องนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องถูกถ่ายทอดออกมาค่อนข้างละเอียด แต่ก็เข้าใจง่าย มันทำให้ผู้ชมเข้าใจอารมณ์ของคน ๆ หนึ่งที่อยากสร้างธุรกิจ ซึ่งคนนั้นก็ต้องฝันฝ่าอุปสรรคมากมายมานั่นเอง พล็อตของหนังเรื่องนี้น่าติดตามมาก โปรดักชั่นก็ดีอีกต่างหาก นักแสดงนอกจากจะฝีมือดีกันทุกคนแล้ว มันยังทำให้เราเกิดคำถามในใจ ว่าผู้หญิงอินเดียทำไมมีแต่คนสวย ๆ คือพวกเค้าสวยโดยไม่ต้องแต่งหน้าเลยอ่ะ เราก็แอบอิจฉาพวกเค้าเบา ๆ สรุปคือใครที่อยากได้กำลังใจ หรือแรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำธุรกิจต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก Netflix เรื่อง Miss India (2020) มิสอินเดีย ก็คือ หากเราอยากประสบความสำเร็จ ในการสร้างฝันของตัวเองให้เป็นจริงขึ้นมา สิ่งแรกที่เราต้องมีนั่นก็คือความมุ่งมั่น ตั้งใจอย่างเด็ดเดี่ยวนั่นเองค่ะ จากนั้นก็เป็นส่วนของการหาความรู้ ให้เพียงพอก่อนที่เราจะลงมือทำมันจริง ๆ และเมื่อเราลงมือทำแล้ว แน่นอนว่ามันจะต้องมีอุปสรรคมากมาย เราก็อย่าได้ถอดใจ แต่ให้เราเรียนรู้ที่จะอดทนและแก้ไขมัน เพราะความสำเร็จไม่ได้มาในวันเดียวนั่นเองค่ะ

Related Posts